Năm 2019 : 1.425

HƯỞNG ỨNG TUẦN LỄ HỌC TẬP SUỐT ĐỜI NĂM 2019

Thực hiện Kế hoạch số 55/KH-SGD ĐT ngày 25/9/2919 của Sở Giáo dục và đào tạo, về tổ chức Tuần lế hưởng ứng học tập suốt đời năm 2019.  Sáng 01/10/2019, UBND huyện Hàm Yên đã tổ chức khai mạc Tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời tại trường PTDTNT THCS huyện Hàm Yên.

Phát biểu tại Lễ Khai mạc, Đ.c Trần Thị Cúc – Trưởng Phòng GD&ĐT Hàm Yên đã nhấn mạnh ý nghĩa của Tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời năm 2019: Tiếp tục nâng cao nhận thức cho các tầng lớp nhân dân, cộng đồng dân cư về học tập suốt đời và xây dựng xã hội học tập; khẳng định vai trò, ý nghĩa và tầm quan trọng của việc học tập đối với sự phát triển toàn diện của cá nhân. Đồng thời, giúp các cơ sở giáo dục, các thiết chế văn hóa-giáo dục ngoài nhà trường nâng cao khả năng đáp ứng nhu cầu học tập, tạo môi trường giáo dục phù hợp với nhu cầu học tập suốt đời của cộng đồng.

Trong buổi lễ, bà Phan Thị Bích- Phó chủ tịch Hội Khuyến học huyện Hàm Yên đã phát động các ngành, các tổ chức đoàn thể, các cơ sở giáo dục trong huyện tiếp tục triển khai, tổ chức các hoạt động thiết thực trong Tuần lễ học tập suốt đời năm 2019 bằng nhiều hình thức, huy động được sự tham gia của đông đảo tầng lớp nhân dân, học sinh trong huyện.

Tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời năm 2019 diễn ra từ ngày 01-10 đến ngày 07-10-2019 với các thông điệp “Đọc và học tập suốt đời theo tấm gương Bác Hồ vĩ đại”; “Tự học để phát triển năng lực và phẩm chất”; “Tự học là một cách xây dựng xã hội học tập”; “Phát triển thói quen đọc để trở thành người học suốt đời”. Trong Tuần lễ này, nhà trường đã tuyên truyền nâng cao nhận thức về vai trò, tầm quan trọng của việc học để xây dựng xã hội học tập, thường xuyên học suốt đời, học thực, học vì chất lượng cuộc sống; tăng cường các hoạt động tư vấn, tập huấn, hướng dẫn các kỹ năng tìm kiếm, khai thác và sử dụng thông tin trên mạng internet, cách sử dụng sách điện tử, thư viện điện tử một cách hữu ích, an toàn nhằm tìm hiểu các thông tin và bổ túc kiến thức mới; đẩy mạnh hoạt động thư viện trường học, tổ chức cho học sinh đọc sách, giới thiệu sách…

Việc tổ chức Tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời năm 2019 với mục đích đẩy mạnh phong trào xây dựng xã hội học tập, học tập suốt đời vì sự phát triển toàn diện của bản thân, tạo ra hình thức học tập phù hợp cho người dân, góp phần phát triển năng lực, phẩm chất bản thân của mỗi người; nâng cao nhận thức của cán bộ, đảng viên, giáo viên, học sinh, cha mẹ học sinh về vai trò, ý nghĩa, nội dung học tập ở trường, ở sách vở, cùng học lẫn nhau để xây dựng xã hội học tập là nội dung quan trọng, góp phần nâng cao dân trí, tạo nguồn nhân lực, góp phần phát triển quê hương, đất nước trong giai đoạn hiện nay.